KHÍ FM – 200 ANYFIRE

  • Đăng ngày 04/11/2022
  • 74 lượt xem

KHÍ FM – 200 ANYFIRE

Mã sản phẩm:  KHÍ FM200

Thương hiệu: ANYFIRE

Xuất xứ: HQ-VN 

Giá bán: Liên Hệ

LIÊN HỆ ĐỂ CÓ GIÁ TỐT NHẤT0989033886

Mô tả chi tiết sản phẩm

I. Định nghĩa khí FM-200

I.1 Bối cảnh ra đời của khí FM 200

Trước đây, Halon – công thức hóa học CF3Br – được đánh giá là một chất chữa cháy hiệu quả nhất ở nhiều lĩnh vực ứng dụng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây các kết quả nghiên cứu đã chứng minh rằng Halon là tác nhân chính gây phá hủy tầng ozone, do đó Halon đã bị cấm sử dụng trên thế giới.
Để có được một chất chữa cháy sạch, hiệu quả và an toàn thay thế Halon, Công ty Hóa chất Great Lakes (Mỹ) đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm FM-200 dùng trong các ứng dụng chữa cháy hiện nay.

I.2 Định nghĩa
FM – 200 (Heptafluoropropane, công thức hóa học C3F7H) là một chất khí không màu, không mùi, không dẫn điện, chỉ chứa cacbon, hydro và flo. Do không chứa clo và brom nên FM – 200 không phá hủy tầng ozone và được dùng thay thế cho Halon trong các ứng dụng chữa cháy ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
FM – 200 dập cháy theo phương thức vật lý. Khi tiếp xúc với đám cháy, các phân tử FM – 200 nhanh chóng hấp thu nhiệt lượng của đám cháy. Nhiệt độ đám cháy giảm mạnh và đám cháy nhanh chóng được dập tắt.
Ngoài tính chất không phá hủy tầng ozone, FM – 200 còn được chứng nhận là một chất khí sạch, không gây ô nhiễm môi trường.
Đặc biệt, FM – 200 không tác động đến sức khỏe của con người nhất là đối với những người mắc các chứng bệnh về hô hấp.
FM – 200 có thể được sử dụng cho các ứng dụng chữa cháy ở những khu vực có người làm việc.
FM – 200 không gây hư hỏng cho các thiết bị điện tử nhạy cảm do tính chất không dẫn điện.
FM – 200 không tạo ra phản ứng hóa học với các loại vật liệu thông thường, sẽ không phá hủy các trang thiết bị trong khu vực chữa cháy bằng FM – 200.
Do có khả năng được nén với khối lượng lớn trong bình chứa dưới áp suất cao, hệ thống FM – 200 giúp tiết kiệm không gian và cả chi phí đầu tư thiết bị, bình chứa cho hệ thống so với sử dụng Carbon dioxide và Inertgas (các loại khí trơ).
Nhờ tất cả các tính chất trên, FM – 200 trở chất chữa cháy an toàn và hiệu quả nhất hiện nay trên thế giới.

Khí FM 200 chữa cháy như thế nào ?

Khi lửa bùng phát và cháy thì dựa trên 3 điều kiện: Nhiên liệu bị đốt cháy, không khí để cung cấp oxy và nguồn nhiệt để vật có thể đạt tới điểm đốt cháy. Khí FM 200 được lắp đặt cho hệ thống chữa cháy FM 200 và cháy theo phương thức vật lý.

Tức là khi tiếp xúc với lửa, với đám cháy, các phân tử FM-200 nhanh chóng hấp thụ mạnh nhiệt lượng của đám cháy, làm cho đám cháy được dập tắt trong thời gian ngắn nhất, dưới 10 giây.

Khí FM 200 có ưu điểm gì không ?
An toàn
– FM – 200 được chứng nhận không có độc tính, không gây hại cho con người.
– Không phá hủy tầng ozone do không chứa Brom và Clo.
– Với tính chất không dẫn điện, FM200 không gây hư hỏng cho các thiết bị điện tử nhạy cảm.
– Chất khí FM 200 này không những có tác dụng chữa cháy hiệu quả, mà nó còn cân bằng được lượng khí oxi cần thiết để cho con người hô hấp tạm thời trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, với chất khí chữa cháy “sạch” này, sau khi hoàn tất nhiệm vụ chữa cháy, nó không để lại hậu quả tai hại nào đối với các vật dụng, máy móc nằm trong khu vực vừa được chữa cháy.

Nhanh – hiệu quả
Hệ thống chữa cháy Sprinkler phải mất gần 10 phút để kích hoạt hệ thống. Đối với FM – 200 đã khắc phục hoàn toàn nhược điểm đó, chỉ mất 2 phút để kích hoạt. Thời gian kích hoạt nhanh và kịp là ưu điểm làm giảm thiệt hại đáng kể có thể xảy ra. Hơn nữa, hệ thống sprinkler sẽ mất tầm 16 ngày để khắc phục sau cháy, còn đối với hệ thống chữa cháy tự động FM 200 thì chỉ tốn 24h mà thôi.

Tiết kiệm
– Lượng FM – 200 cần để dập cháy chỉ bằng 6.25% đến 9% thể tích môi trường.
– Do được nén với khối lượng lớn trong bình chứa dưới áp suất cao nên hệ thống FM – 200 giúp tiết kiệm không gian và cả chi phí đầu tư thiết bị, bình chứa cho hệ thống.
– Do không phản ứng hóa học với các vật liệu thông thường nên FM – 200 sẽ không phá hủy hoặc gây hư hại đến các trang thiết bị trong khu vực chữa cháy, giúp tiết kiệm chi phí cho việc xử lý sau cháy.

top