HỆ THỐNG BÁO CHÁY

HỆ THỐNG BÁO CHÁY
Sự cố cháy nổ hiện nay thường do quá tải điện năng hay từ các chất dễ gây cháy nổ như: xăng, dầu, khí ga… trong sinh hoạt hằng ngày là những nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ hỏa hoạn, cháy nổ.
Vậy làm cách nào để hạn chế tổi thiếu những rủi ro về tài sản cũng như đảm bảo an toàn cho con người từ hỏa hoạn? Một trong những biện pháp cần thiết đó là công tác báo cháy.

Và để công tác này được thực hiện một cách có hiệu quả và chính xác thì cần lắp đặt các hệ thống báo cháy hỗ trợ. Dưới đây là những thông tin rất hữu ích để các bạn có thể hiểu rõ hơn về các hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy là gì? Tại sao hệ thống báo cháy lại đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy?

Hệ thống báo cháy là hệ thống bao gồm các Trung tâm báo cháy, đầu báo khói, đầu báo nhiệt, chuông báo cháy, đèn báo cháy, nút nhấn báo cháy. Những thiết bị này giúp phát hiện và báo động khi có sự cháy xảy ra. Các thiết bị báo cháy này phát ra tín hiệu báo cháy giúp cho những người ở khu vực xung quanh đám cháy kịp thời sơ tán tránh nguy hiểm. Đặc biệt, thiết bị báo cháy còn truyền tín hiệu đến cơ quan và các đơn vị phòng cháy chữa cháy để có phương án ứng phó khẩn cấp để giảm thiểu thiệt hại về tài sản và con người. Ngoài ra,  thiết bị báo cháy còn có thể  kết nối với hệ thống chữa cháy khí FM200 – Ni tơ – CO2, hệ thống chữa cháy vách tường bằng các bình vòi chữa cháy , hệ thống chữa cháy bằng đầu phun nước spinkler, thiết bị báo cháy còn liên kết tự động ngắt nguồn điện, điều khiển hệ thống thang máy, cửa chống cháy, chống cháy lan….

Hệ thống báo cháy bao gồm: Trung tâm báo cháy, các thiết bị báo cháy đầu vào, các thiết bị báo cháy đầu ra. Hệ thống hoạt động dựa trên quy trình tiếp nhận và xử lý thông tin.

Trung tâm báo cháy là thiết bị nhận tín hiệu báo cháy từ những thiết bị đầu báo khói, đầu báo nhiệt, nút nhấn báo cháy và xử lý thông tin đưa tới các thiết bị chuông đèn báo cháy. Trung tâm báo cháy được thiết kế dưới dạng tủ bao gồm các bo mạnh xử lý thông tin, biến thế, acquy dự phòng.

Thiết bị báo cháy đầu vào là các thiết bị đầu báo khói, đầu báo nhiệt, nút nhấn báo cháy nhận tín hiệu và truyền thông tin về trung tâm báo cháy khi có hiện tượng cháy xảy ra

Thiết bị báo cháy đầu ra là các thiết bị chuông báo cháy, đèn báo cháy sau khi nhận tín hiệu từ tủ trung tâm truyền ra để cảnh báo mọi người có cháy và thoát nạn kịp thời.

Tùy thuộc vào quy mô của các dự án nhà chung cư, nhà máy, khu tòa nhà văn phòng hay trung tâm thương mại… cũng như nhu cầu của người sử dụng, hệ thống báo cháy được chia làm 2 loại:

Hệ thống báo cháy thông thường: Hệ thống này có tính năng đơn giản, giá thành rẻ, phù hợp với những dự án nhỏ

Hệ thống báo cháy địa chỉ: Hệ thống này giúp nhanh chóng tìm ra nơi có sự cháy, tính năng kỹ thuật cao và phụ hợp với những dự án lớn

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng báo cháy cho quý khách hàng lựa chọn phù hợp với nguồn vốn đầu tư xây dựng.

PCCC Ngọc Bích đang phân phối các hãng báo cháy như: Hochiki, Unipos, Firesmart- Việt Nam, Horing, GST, Chungmei, Woosung….

Khi có nhu cầu Quý công ty hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi mong muốn được là người bạn đồng hành trong chặng đường phát triển của Quý công ty bây giờ và trong tương lai.

Xin trân trọng cảm ơn!

Showing 1–12 of 185 results

top